Sự khác biệt lớn nhất giữa dù đúng tâm và dù lệch tâm là gì

Dù đúng tâm, dù lệch tâm là hai kiểu dù che thông dụng nhất hiện nay, không những có khả năng che chắn tốt mà làm cho không gian che chắn tạo ra những điểm nhấn khác biệt và phong cách. Mặc dù đều là dù che, nhưng hai loại dù che này có những điểm khác nhau về mặt tính năng che chắn. Hôm nay chúng ta hãy tìm hiểu sự khác biệt lớn nhất giữa dù đúng tâm và dù lệch tâm.

Điểm khác biệt giữa dù che đúng tâm và dù che lệch tâm đó là về mặt thiết kế: Thiết kế của dù che đúng tâm là kiểu dù có đáy dù, thân dù với tâm của tán dù nằm cùng một trục đường thẳng. Thiết kế của dù che lệch tâm đó là thân dù với đỉnh tán dù nằm lệch hẳn một bên và thông thường tán dù khi bung ra vẫn chưa chạm vào thân dù .

Thiết kế của dù đúng tâm

Thiết kế của dù đúng tâm

 

Điểm khác biệt về mặt che chắn giữa dù lệch tâm và dù đúng tâm: Dù che lệch tâm thì được ưu tiên sư dụng cho không gian cần che chắn nắng mưa nhiều, do thiết kế tán dù nằm lệch so với thân dù nên việc bố trí chỗ ngồi dưới dù lệch tâm sẽ rất dễ dàng. Còn dù đúng tâm chỉ sử dụng cho những không gian không cần che chắn nhiều. Nhưng do về cách thiết kế dù đúng tâm sẽ chắc chắn hơn dù lệch tâm khi trời mưa to gió lớn. Dù lệch tâm tối ưu cho không gian che chắn, gián tiếp tạo ra sự hiệu quả về kinh doanh do nhà hàng, hàng quán sẽ bố trí được nhiều diện tích chỗ ngồi hơn, và không chiếm dụng nhiều diện tích đi lại. Dù đúng tâm thì sẽ bảo vệ tốt hơn những vật dụng cần tránh nước trong các không gian hẹp.

Dù lệch tâm tối ưu việc che chắn

Dù lệch tâm tối ưu việc che chắn

Điểm khác biệt về tính thẩm mỹ: Dù lệch tâm thì thường được đánh giá có tính thẩm mỹ hơn dù đúng tâm do kiểu dáng thiết kế của dù lệch tâm đặc biệt hơn. Dù lệch tâm cũng không phổ biến như dù đúng tâm thế nên theo mắt người nhìn nó cũng có gì đó là bắt mắt hơn, đẹp hơn.

Mặc dù dù đúng tâm và dù lệch tâm có nhiều điểm khác biệt nhau thế nhưng hiệu quả trong việc lắp đặt những chiếc dù che này sẽ nâng cao hiệu quả kinh tế cho các khu nhà hàng, quán cafe, khu nghỉ dưỡng…Và tạo ra sự an toàn cho những không gian sống có người già và trẻ nhỏ, có các vật dụng tránh tiếp xúc nước.

Liên hệ đặt hàng ngay:
= - Hotline/Zalo: 0938 466 342 ( Ms. Hương )
Gọi điện
Chỉ đường