Sự khác biệt của dù che nắng và dù che mưa

Sự khác biệt của dù che nắng và dù che mưa, có thể bạn chưa biết

Dù che nắng, dù che mưa đều là những vật sử dụng ngoài trời. Bình thường ta sẽ nghĩ dù che nắng cũng là dù che mưa. Về cơ bản thì dù che nắng cũng dùng để che mưa. Nhưng đi sâu hơn thì bạn sẽ thấy rõ sự khác biệt của dù che nắng và dù che mưa. Bài viết này chúng tôi chỉ ra các khía cạnh giống và khác nhau cơ bản của hai loại dù này.

Đặc điểm chung:

Cả hai loại dù đều có kết cấu về hình dáng giống nhau, mẫu mã đa dạng, phong phú. Màu sắc vải dù có nhiều sự lựa chọn, bắt mắt. Có các loại dù đúng tâm, lệch tâm, dù tròn, dù vuông, dù cánh sao; Dù loại 1 tầng hoặc cải tiến 2 tầng… Các thiết kế dù hiện đại, có thể xoay đổi hướng dễ dàng. Chân đế dù chắc chắn, có thể gắn bánh xe hay chân đế cố định.

Điểm khác biệt:

Điểm mấu chốt làm nên dù che nắng hay che mưa đó là sự đầu tư trong thiết kế sản xuất từng chi tiết của dù.

  • Dù che nắng được ưu tiên làm mái dù từ loại vải có độ bắt nắng thấp mục đích là để đảm bảo dù có thể che mát cho cơ thể bạn tốt nhất. Dù có thể được tráng các lớp chất liệu đặc biệt chống nóng, cản tia tử ngoại gây hại cho làn da. Phần lớn các hoạt động buôn bán đều dễ dàng diễn ra dưới trời nắng ráo, do đó những chiếc dù che nắng phải đạt được tiêu chí chống nắng hiệu quả.
dù che nắng cản tia UV

dù che nắng cản tia UV

  • Dù che mưa thì yếu tố then chốt là khả năng chống thấm của vải dù. Nhà sản xuất ưu tiên chọn chất liệu vải trượt nước, sợi vải không thấm nước, mau khô ráo. Sợi vải dai bền, được tráng lên lớp PU tăng hiệu quả chống thấm dột cho dù. Bên cạnh đó phần khung dù phải đủ cứng cáp để chống chịu giữa thời tiết mưa gió lớn. Các nan dù, thân dù phải đươc làm từ thép dầy, tốt, chống gỉ, hoặc được sơn tĩnh điện. Đế dù cũng được đổ bê tông nặng, bọc thép, hoặc làm bằng đá Granite thật chắc chắn. Đế dù có thể gắn bánh xe, nhưng phải có chốt khóa để dù không bị chạy khi sức gió lớn.

Lời kết:

Qua đây chúng ta có thể thấy rõ sự khác biệt của dù che nắng và dù che mưa. Tuy chỉ là những chi tiết nhỏ, nhưng nó vô cùng hữu ích khi mua dù. Tùy mục đích chính của mình  để lựa chọn cây dù có thông số và chắc năng phù hợp nhất. Bạn sẽ yên tâm về chất lượng, độ an toàn mà cây dù mang lại khi sử dụng. Hiệu quả của dù được phát huy tối đa, xứng đáng với  sự đầu tư của bạn.

Liên hệ đặt hàng ngay:
= - Hotline/Zalo: 0938 466 342 ( Ms. Hương )
Gọi điện
Chỉ đường