Người ta thường dùng lưới lan để che nắng các vườn lan

Ở Việt Nam, hoa lan là một trong những loại hoa rất được ưa chuộng. Nhiều người có sở thích chơi lan, họ săn tìm những dòng hoa lan độc, lang thang vào các khu vườn lan để tìm loại lan mình ưu thích, nhiều người còn có những vườn lan riêng của mình. Trồng hoa lan cũng cần phải có nghệ thuật, cũng đòi hỏi sự tâm huyết của người chơi lan và người trồng lan. Không những phải lo đến những vấn để tưới tiêu, mà cũng cần phải lưu ý đến các yếu tố thời tiết. Tại các khu vườn lan ngoài trời người ta lúc nào cũng phải để ý đến các yếu tố ánh sáng, nắng mưa và việc sử dụng một dụng cụ như lưới lan là vô cùng cần thiết.

Lưới lan che nắng cho các vườn lan

Lưới lan che nắng cho các vườn lan

Thế lưới lan là gì? Đơn giản dễ hiểu nó là một loại tấm lưới chuyên dụng, bao gồm nhiều sợi dạng lưới đan xen lẫn nhau tạo ra các lỗ hổng nhỏ cho phép ánh sáng xuyên qua và tạo ra sự thẩm thấu lúc tưới nước hoặc lúc trời mưa xuống cây cối ngay phía dưới. Lưới lan không chỉ dùng để che chắn cho các khu vườn lan mà cả các khu vườn rau…Với việc sử dụng lưới lan sẽ hạn chế được nắng gắt chói chang, cây hấp thụ được ánh sáng vừa đủ để trao đổi chất, và tránh được những cơn mưa lớn, việc tưới tiêu sẽ được dàn trải đều đặn để tránh hoa bị ngập úng.

Lưới lan cho các khu vườn lan

Lưới lan cho các khu vườn lan

Lưới lan che nắng vườn lan hiện nay ở Việt Nam có hai loại chính là lưới lan Thái Lan, lưới lan Hàn Quốc. Với những tấm lưới lan có diện tích đa dạng có thể che phủ được một khu vườn lan nhỏ hoặc khu vườn lan rộng lớn. Thiết kế mạng lưới lan nói chung rất đều đặn giữa các sợi và tạo các khe hổng nhỏ, chất liệu lưới lan có độ bền cao, có thể sử dụng 3 năm đến 5 năm. Hai màu chính của lưới lan đó chính là màu đen và màu xanh. Khả năng che phủ của lưới lan tùy thuộc vào loại giống lan tại vườn hoặc khu vườn rau, tỷ lệ che chắn nắng từ 50% – 80%. Giá thành của lưới lan che chắn cũng tương đối rẻ, chỉ rơi từ 5.000VNĐ/m2 – 15.000VNĐ/m2. Lưới lan thực sự hữu dụng cho các khu vườn lan, nó đảm bảo cho vườn lan của bạn có đầy đủ ánh sáng và hấp thu lượng nước vừa đủ để phát triển, tạo ra lợi nhuận cho các cá nhân, doanh nghiệp trong lĩnh vực buôn bán trồng hoa lan.

 

Liên hệ đặt hàng ngay:
= - Hotline/Zalo: 0938 466 342 ( Ms. Hương )
Gọi điện
Chỉ đường